Breaking News
Home » Bệnh cúm - Cảm sốt » Nhiệt kế điện tử – vật không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình.

Nhiệt kế điện tử – vật không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình.

Nhiệt kế đã từ lâu là vật không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Khi nghi ngờ những người xung quanh cảm sốt, điều ta nghĩ tới trước tiên là một chiếc nhiệt kế thủy ngân có thang đo mầu đỏ để xem cơ thể họ có quá cao so với nhiệt độ bình thường hay không.

Tuy nhiên, nhiệt kế thủy ngân cũng rất dễ gây họa cho con người vì thân thủy tinh của nó rất yếu và giòn, sơ ý một chút bị rơi, bị va gẫy, thủy ngân trong đó liền tràn ra rất nhanh. Khi thủy ngân khi đã chảy ra ngoài sẽ rất độc hại, dễ dàng “hòa tan” trong không khí, biến thành hơi thủy ngân rất độc hại và dễ xâm nhập vào cơ thể con người bằng con đường hô hấp, kể cả thấm qua da theo các tuyến thể, chân lông. Khi con người bị hít phải một lượng lớn thủy ngân sẽ bị ngộ độc với các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, nôn ọe, đau mỏi toàn thân, lạnh bụng…nếu nhẹ cũng bị hoảng loạn tinh thần, mất ngủ.

Đặc biệt cần cảnh giác với trẻ em là đối tượng hiếu động nhưng lại rất nhạy cảm với thời tiết, dễ ốm đau hay phải cặp nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt. Trẻ thường vừa đo vừa lấy nhiệt kế ra làm đồ chơi ngậm nhiệt kế vào miệng và cắn gây nguy hiểm khôn lường.

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, để đảm bảo an toàn, tiện lợi hơn cho các gia đình đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ, nhiệt kế điện tử là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình.

Nhiệt kế điện tử được ra đời thay thế cho loại nhiệt kế thủy ngân với nhiều tính năng vượt trội như:

  • Đo nhanh, chính xác..
  • Có tín hiệu báo kết quả đo, lưu kết quả đo trước
  • Hiển thị đơn vị 0.1oC, không thấm nước
  • Tuổi thọ của pin bền.
  • Gọn, nhẹ, tiện lợi cho việc kiểm soát thân nhiệt.

Ngoài ra, khi sử dụng nhiệt kế điện tử các bà mẹ không còn phải lo lắng việc những đứa trẻ nghịch ngợm với nhiệt kế gây nguy hiểm đến sức khỏe bởi nhiệt kế điện tử rất thân thiện với môi trường cũng như người sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*