Breaking News
Home » Sự kiện » Hưởng ứng ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-05-2015

Hưởng ứng ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-05-2015

Ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới (17/5) ra đời nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cao huyết áp. Và chủ đề của giai đoạn 2013-2018 là “Biết chỉ số huyết áp của bạn” , với mong muốn cùng chung tay với cộng đồng kiểm soát bệnh tăng huyết áp, Viện tim mạch Việt Nam tổ chức buổi nói chuyện, đo huyết áp, đo đường huyết và tư vấn miễn phí các bệnh về huyết áp, tim mạch nhân ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-05-2015. Hoạt động diễn ra vào ngày 20/05/2015 tại Rạp Đại Nam – 89 Phố Huế. Chương trình đã thu hút hơn 300 người dân quan tâm và nhiệt tình tham gia.

Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Lân Việt – Viện trưởng Viện tim mạch Việt Nam, trưởng ban điều hành Dự án phòng chống tăng huyết áp Quốc gia đã có bài nói chuyện về vấn đề Tăng huyết áp, các bệnh nguy hiểm liên quan đến tăng huyết áp. Giáo sư cho biết: Tại Việt Nam, số lượng người mắc bệnh huyết áp đang gia tăng nhanh chóng và gây ra nhiều biến chứng nặng nề. Vì vậy tuyên truyền cho người dân hiểu về bệnh tăng huyết áp và kiểm soát tốt căn bệnh này sẽ mang lại nhiều lợi ích, tránh được nhiều bệnh liên quan đến tim mạch có nguy cơ gây tử vong cao.

Việc điều trị bệnh về huyết áp cần duy trì liên tục và lâu dài, tuy nhiên trên thực tế nhiều người bệnh chưa thực hiện được nguyên tắc này. Với phương châm phòng bệnh hơn chưa bệnh, người dân cần theo dõi huyết áp thường xuyên tại nhà. Hãy ghi nhớ chỉ số huyết áp như số tuổi của mình.

Chương trình khám và tư vấn miễn phí về bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường cho người dân đã sử dụng máy đo huyết áp, máy đo đường huyết và máy đo lượng mỡ cơ thể.

Hưởng ứng ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-05-2015 1

Hưởng ứng ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-05-2015 2

Đo huyết áp miễn phí.

Hưởng ứng ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-05-2015 3

Đo đường huyết miễn phí.

Giáo sư Nguyễn Lân Việt trả lời phỏng vấn của phóng viên kênh O2TV – Đài TH Việt Nam về chủ đề và hoạt động của Viện tim mạch kỷ niệm ngày phòng chống Tăng huyết áp thế giới 2015 năm nay.

Hưởng ứng ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-05-2015 4

GS Nguyễn Lân Việt trả lời phỏng vấn

Với sứ mệnh “Làm việc vì lợi ích xã hội” CÔNG TY AN THÁI hy vọng những hoạt động vì sức khỏe cộng đồng này sẽ giúp người dân có thêm kiến thức về sức khỏe nói chung và bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch nói riêng để có thể tự phòng chống và kiểm soát tốt căn bệnh này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*